VỆ SINH ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

0
69

Vệ sinh điều hòa tại nhà như thế nào mới chính xác? Đâu là các bước cần thiết để vệ sinh điều hòa tại nhà đảm bảo an toàn? Khoảng thời gian cần thiết để bảo dưỡng điều hòa là bao lâu?

Tuy nhiên, việc thuê nhân viên tới vệ sinh điều hòa đôi khi rất tốn kém và gây nhiều bất tiện. Không ít các gia đình đang chọn lựa cách tự vệ sinh điều hòa tại nhà. 

Thế nhưng, đâu mới là cách vệ sinh điều hòa tại nhà đúng nhất? Bạn đọc hãy cùng Điện lạnh Bách Khoa 365 chúng tôi tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Vệ sinh điều hòa tại nhà – 0988585196

Quy trình vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách

Đối với hầu hết các gia đình hiện nay, điều hòa đã không còn là một thiết bị xa lạ mà ngược lại, chúng là một thiết bị quan trọng không thể thiết trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong mùa hè oi bức.

Với các gia đình có sử dụng thiết bị điều hòa hay máy điều hòa, việc một thời gian sau khi sử dụng điều hòa dần dần có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả, tiêu hao nhiều điện năng hay có tác động tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình có lẽ cũng không phải một điều mới mẻ.

Các hiện tượng trên chính là hậu quả của việc bụi bẩn tích tụ bên trong các bộ phận của điều hòa như dàn nóng và dàn lạnh. Do vậy, việc bảo dưỡng điều hòa là vô cùng cần thiết để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị cũng như bảo đảm sức khỏe của các thành viên.

Bước 1: Kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng

– Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

– Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh;

– Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy (chẳng hạn: côn trùng chết…)

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Vệ sinh lưới lọc-0988585196

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, các bạn mua bình xịt Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy 

Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Lắp lại lưới lọc sau khi vệ sinh -0988585196

Bước 5: Kiểm tra lại máy sau khi vệ sinh điều hòa

Bật lại điều hòa, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bóng từ ngoài vào trong.

Thời gian vệ sinh điều hòa
 

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng cũng như tần suất sự dụng thiết bị điện này mà thời gian bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cũng khác nhau.

Theo đó, đối với các môi trường với tần suất sử dụng điều hòa lớn như các văn phòng hay nhà hàng, thời gian bảo dưỡng điều hòa thông thường sẽ ngắn, dao động trong khoảng từ 1-2 tháng.

Trong khi đó, với các hộ gia đình với tần suất sử dụng điều hòa vừa phải, thời gian hợp lý để bảo dưỡng rơi vào khoảng từ 3 đến 4 tháng. Nếu gia đình sử dụng điều hòa với mức độ thường xuyên hơn, thời gian bảo dưỡng thiết bị cũng có thể ngắn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here